The Bohemian Switzerland National Park 2016

Národní park České Švýcarsko (NPČS) – tạm dịch là Công viên Quốc gia Séc – Thuỵ sĩ (tiếng Anh là The Bohemian Switzerland National Park) là một trong bốn công viên quốc gia của Cộng hoà Séc.
NPČS nằm ở khu vực Děčín giữa các vùng Hřensko, Chřibská và làng Brtníky. Diện tích NPČS là 79,23 km2. NPČS nổi tiếng với các thành sa thạch độc đáo, các tháp đá, cổng, khe núi và các mê cung được tạo thành từ kết quả của sự xói mòn trầm tích biển từ kỷ Phấn trắng. Di sản thiên nhiên được coi là biểu tượng của NPČS là cổng Pravčická brána. (Hjc, tôi dịch sơ lược thế, nếu nghe không giống tiếng Việt lắm thì mọi người góp ý tôi nhé.)

Lại thêm một mùa hè nữa em đảm nhiệm thay mẹ trông nom cửa hàng. Hè vừa qua tôi cũng bận nên không đến thăm em thường xuyên. Khi mẹ từ VN quay trở lại Séc mới là lúc em được nghỉ ngơi. Muốn bù đắp cho em nên tôi dẫn em đi du lịch. Hiện giờ đi chơi xa lâu ngày cũng khó vì chỉ còn vài ngày nữa là em lên trường đón năm học mới. Sau khi cùng nhau bàn bạc, chúng tôi quyết định đi NPČS

Do thời gian hạn hẹp (ơn giời là đi chơi có 1 ngày) nên chúng tôi không đi hết được NPČS. Ngày hôm đó chúng tôi đi bộ được tổng cộng 15 km. Vừa đi bộ, vừa ngắm cảnh, nghỉ ngơi, hoà mình vào thiên nhiên và tất nhiên cũng không quên nhiệm vụ tự sướng mọi lúc mọi nơi.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến đi du lịch của chúng tôi:

Full album The Bohemian Switzerland National Park 2016 trên flickr.

Advertisements

One thought on “The Bohemian Switzerland National Park 2016

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s