Chị Hường bên Séc 2010 |Teplice phần 1|

Chị Hường thăm gia đình tôi vào mùa đông 2010. Chị kể là chị thích tuyết lắm, may sao chị sang vào đúng mùa đông nên thoả lòng ước mong nghịch tuyết. Tôi chỉ cười vì tôi biết tuyết rất đẹp, lãng mạn, thơ mộng… khi xem trên phim thôi! 😦 Ở ngoài đời tuyết rất lạnh. Khi rơi xuống mặt đất được một lúc  sẽ tan và bẩn ngay (căn bản mọi người, xe cộ đi lại làm bẩn tuyết). Nếu nghịch tuyết thì chỉ có ra cánh đồng hoặc rừng núi, nơi bao phủ toàn tuyết là tuyết mới thích chứ ở ngoài phố hầu như là không chơi được.

Mấy ngày đầu chị ở Teplice chơi. Tôi dẫn chị thăm quan thành phố và cửa hàng nhà tôi. Lên cửa hàng chị chơi đùa với ngỗng. Hai chị em chơi đùa chạy nhảy, đóng giả phù thuỷ, ăn kẹo hay kem nên lưỡi xanh lè. Rồi còn rủ nhau chơi trò câu mèo nữa 😀


Ngày chị sang cũng là đợt cậu mợ về VN chơi tết. Mẹ tôi trông hàng hộ cho cậu mợ. Chị cũng được dịp ra cửa hàng chơi. Tôi cũng lưu lại một số hình ảnh cửa hàng ngày đó.

Một số hình ảnh tự sướng của chị khi dạo phố Teplice vào mùa đông:

Tạm thời đây là phần 1 kể về mấy ngày đầu khi chị mới sang Séc. Sẽ còn có những phần sau kể về chuyến phiêu lưu bên trời Âu của chị tiến sĩ họ nhà tôi. Full album Chị Hường bên Séc 2010 trên flickr.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s